Cách kiểm soát điện thoại ngay từ xa, không lo nếu bị mất điện thoại


Bạn có bao giờ lo lắng thông tin và nhiều thứ trong điện thoại của mình bị lộ ra ngoài nếu lỡ đánh mất nó. Cách làm này sẽ giúp bạn kiểm soát điện thoại của mình ở bất kì đâu, miễn là nó được kết nối với Internet.

Đối với hệ điều hành iOS

Chắc hẳn ai dùng iPhone cũng đã biết đến Ứng dụng Find my iPhone. Bạn có thể đăng nhập tài khoản iCloud của mình trên một thiết bị iPhone khác để định vị xem điện thoại của mình ở đâu hoặc trực tiếp lên máy tính.

Ngoài tính năng định vị rất hay này, Find My iPhone còn giúp chúng ta xoá đi các dữ liệu quan trọng trong máy.

Để sử dụng tính năng này trên máy tính, trước tiên mọi người vào phần cài đặt của iPhone>iCloud> Chọn Bật cho Find my iPhone.

Sau đó, mỗi lần cần tìm iPhone chỉ cần vào iCloud.com để đăng nhập.

Như mọi người thấy chúng ta có 3 lựa chọn, phát âm thanh, chế độ mất và xoá iPhone. Nếu iPhone của bạn bị mất, hãy nhanh chóng chọn “Chế độ mất”, sau đó nhấn Xoá iPhone để xoá hết các thông tin quan trọng trong máy.

Đối với hệ điều hành Android

Đối với người dùng Android, không nhiều người biết trên các thiết bị này cũng có ứng dụng tương tự như Find My iPhone. Mọi người có thể vào CH PLay để tải về ứng dụng mang tên: Android Device Manager.

Android_Device_Manager_with_lock

Sau khi cài đặt ứng dụng, mọi người chỉ cần mở lên và điền một số thông tin như tài khoản Gmail và thiết đặt quyền cho nó sử dụng định vị.

Mỗi lần cần tìm máy, mọi người truy cập trên máy tính đến địa chỉ: https://www.google.com/android/devicemanager

Đăng nhập và các tác vụ cũng tương tự như với iOS ở trên kia, rất đơn giản.

Hy vọng với cách làm này, mọi người sẽ không lo lắng về việc bị mất các tài liệu và thông tin quan trọng nữa. Cái này nói vui thôi nhe, các chị cũng dễ dàng theo dõi chồng với 2 ứng dụng này đó.

Loading…

Add your comment

Your email address will not be published.

Human Verification: In order to verify that you are a human and not a spam bot, please enter the answer into the following box below based on the instructions contained in the graphic.